top of page
201028_WIX-01.png

Xin chào quý khán giả!
Mùa thu này, DANCE BOX trân trọng kính mời quý khán giả khám phá Thế giới Việt Nam thông qua 2 tiểu thế giới Việt Nam độc đáo: MÚA RỐI NƯỚC -Môn nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam- và NAGATA -khu phố người Việt tại Nhật-

Hiện nay, có khá nhiều người gốc Việt đang sinh sống ở quận Nagata, thuộc thành phố Kobe. Chúng ta rất dễ dàng nghe thấy một loại ngôn ngữ nói mà như hát được phát ngôn trên đường phố, đó chính là tiếng Việt Nam. Đất nước Việt Nam hiện nay được biết đến với hình ảnh nền nã của chiếc áo dài, với vị ngon mát của gỏi cuốn, vị ngọt thơm của phở, và vô vàn những món đồ lưu niệm xinh xắn. Tuy nhiên, đó chưa phải là một Việt Nam đầy đủ, mà Việt Nam còn có nhiều loại hình văn hóa hấp dẫn, cuốn hút nữa ở khắp mọi miền của đất nước.

Và loại hình văn hóa 1000 năm lịch sử của Việt Nam – Múa rối nước chính thức trở thành dự án biểu diễn tại sân khấu thuộc quận Nagata.
Năm nay là năm thực hiện đầu tiên của dự án với 6 buổi trình diễn trực tuyến. Chúng tôi rất vui mừng chào đón tất cả quý khán giả đến với Thế giới Việt Nam tại Nagata để thưởng thức các tiết mục trình diễn Múa rối nước Việt Nam. Buổi trình diễn cuối cùng (buổi thứ 6) sẽ là buổi cầu truyền hình trực tuyến, kết nối trực tiếp với Nhà hát Múa rối nước Thăng Long!

lịch trình

農作業.jpg

A: Trình chiếu tiết mục múa rối ①
(mở màn〜Tễu giáo trò〜bật cờ〜múa rồng〜chăn trâu thổi sáo〜nông nghiệp, cấy cày)

 

 

 

B: Giới thiệu: Múa rối nước là gì?

11
21

▶︎lần đầu tiên

ボートレース9.jpg

A: Trình chiếu tiết mục múa rối ④
(Lê Lợi du thuyền〜đua thuyền)

 

 

B: Chào mừng đến với Thế giới Việt Nam tại Nagata: Tiếng Việt Nam 
(Lớp học vui của mẹ con người Việt,Lớp học Chào,Lớp học Hoa Mai, VIETNAM yêu mến KOBE,Lớp học tiếng việt@Cafe Nadwuri )

▶︎lần thứ tư

12
12
魚釣り2.jpg

A: Trình chiếu tiết mục múa rối②
(câu ếch〜đánh cáo bắt vịt〜đánh bắt cá 1&2)


 

B: Giới thiệu: Bí mật của múa rối nước

▶︎lần thứ hai

11
28
故郷に錦を飾る3.jpg

▶︎lần thứ ba

A: Trình chiếu tiết mục múa rối ③
(vinh quý bái tổ〜nhi đồng hý thủy〜múa phượng)

 


B: Chào mừng đến với Thế giới Việt Nam tại Nagata: Món ăn của Việt Nam
(39 Sài gòn, Phở 89, Phở KOHA,Sài Gòn Trương Hải, Việt Nam Phở)

12
5
コール2.jpg

▶︎lần thứ năm

A: Trình chiếu tiết mục múa rối ⑤
(múa lân〜múa tiên〜múa tứ linh)

 


B: Chào mừng đến với Thế giới Việt Nam tại Nagata: Văn hoá Việt Nam

19
12
劇場全体.jpg

▶︎phát sóng trực tiếp

CHÀO CHÀO! Nhà hát Múa rối Thăng Long!
Phát trực tiếp tiết mục biểu diễn từ Hà Nội & Talk Show!

12
20

Múa rối nước

Múa rối nước là một môn nghệ thuật ra đời ở nông thôn miền Bắc Việt Nam và có lịch sử lâu đời, hơn 1000 năm. Các tiết mục biểu diễn thường ngắn và được dàn dựng dựa trên các câu chuyện dân gian hoặc miêu tả quan cảnh miền quê.
Trên mặt nước, các con rối vừa hát vừa múa, vừa tái diễn hoạt cảnh cấy cày của nhà nông ... thỉnh thoảng, cũng có con trâu, con rồng xuất hiện và chạy quanh trên mặt nước. Các con rối biểu diễn ở mỗi tiết mục khác nhau đều được thiết kế khác nhau, vì thế các nhân vật rối nước vô cùng phong phú. Các diễn viên biểu diễn rối nước sẽ đứng ở phía sau bức màn che, dùng sào và dây để điều khiển các con rối ở dưới mặt nước, vì thế khán giả sẽ không nhìn thấy diễn viên và có cảm giác như là các con rối tự hoạt động. Trong biểu diễn rối nước, có một thứ không thể thiếu đó chính là âm nhạc bằng các nhạc khí truyền thống, tiếng hát và tiếng đế. Tất cả tạo nên một loại âm sắc  độc đáo  thu hút người xem.

Nhà hát Múa rối Thăng Long

Nhà hát Múa rối Thăng Long
Nhà hát được thành lập vào tháng 10 năm 1969. bởi một đoàn nghệ thuật có 9 diễn viên tốt nghiệp từ trường Nghệ thuật Hà Nội. Trải qua nửa thế kỷ, nhà hát dần mở rộng hoạt động và ngày càng phát triển. Nhà hát nằm bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và biểu diễn múa rối nước 365 ngày trong năm. Không những thế, nhà hát còn lưu diễn thành công trên 40 quốc gia từ Châu Á đến Châu Âu, Châu Mỹ, và Châu Úc. Nhà hát Múa rối Thăng Long là nhà hát chuyên biểu diễn múa rối nước  bậc nhất Việt Nam, nhà hát không chỉ biểu diễn các tiết mục có tính bảo tồn yếu tố dân tộc, truyền thống mà còn chú ý kết hợp các yếu tố hiện đại vào các chương trình biểu diễn.

Copy of Recoverd_nef_file(1476).jpg

STAFF

Cung cấp video: Nhà hát Múa rối Thăng Long
Video xuất hiện:39 Sài gòn, Phở 89, Phở KOHA, Sài Gòn Trương Hảii, Việt Nam phở,Lớp học vui của mẹ con người Việt,Lớp học Chào,Lớp học Hoa Mai, VIETNAM yêu mến KOBE,Lớp học tiếng Việt@Cafe Nadwuri v.v..
Điều phối viên: Phan Trọng Khương (VIAN)
Giói thiệu múa rối nước: IZAWA Ryosuke
Quay và biên soạn: SAKASHITA Hironari
Dịch: KONDO Mika, Công ty phi lợi nhuận: Trung tâm đa ngôn ngữ - FACIL,VIETNAM yêu mến KOBE
Thông dịch viên: Nguyễn Trần Diệu Huyền
Giám đốc sản xuất: YOKOBORI Fumi(DANCE BOX)

について & 配信登録

photo by Múa rối Thăng Long

bottom of page